Chế biến những mó !important;n trứng hấp hấp dẫn cho bữa ăn
Trứng hấp là !important; món ăn rất quen thuộc với một số gia đình. Tuy nhiên, một số bà nội trợ thì lại bỏ qua việc "khai thác" cách làm món ăn ngon miệng và rất "dễ chịu" này. Trứng hấp có không ít cách làm để đổi vị, tăng dinh dưỡng nhờ sự kết hợp khéo léo nhiều nguyên liệu phong phú của người làm bếp.
Trứng hấp được xem là một trong các "giải pháp" làm mới hương vị bữa ăn. Vì, cũng là món trứng đơn giản, cũng là nguyên liệu trứng rất thông dụng, chúng ta luôn tìm thấy nhiều vị ngon khác nhau của món ăn này. Vậy món trứng chế biến theo cách hấp có thể làm đa dạng như thế nào, để bữa cơm gia đình luôn hấp dẫn dù vẫn là ăn với trứng? Dưới đây là những gợi ý nhất định bạn nên tham khảo, bổ sung và làm mới thực đơn cho bữa cơm thêm ngon miệng hơn những ngày này nhé.
1. Trứng hấp vân
Trứng hấp vân là món ngon nhưng có tính nghệ thuật khá quen thuộc, thường xuất hiện trong các mâm cơm xum họp của nhiều gia đình. Gọi là món ngon nghệ thuật bởi món ăn này không chỉ thỏa vị giác về kết cấu gồm giò/ chả cá/ chả tôm và rau củ, mà còn rất hấp dẫn thị giác.
Trứng hấp vân trông có vẻ khá cầu kỳ, nhưng thực hiện lại không hề khó. Bạn chỉ cần tách lòng trắng và lòng đỏ trứng đánh riêng tráng chín, quết lới giò sống/ chả cá hoặc chả tôm tùy ý lên mỗi lớp, thêm ít cà rốt và đậu cô ve hoặc măng tây, cuộn lại rồi mang đi hấp chín.
Nếu bạn không thích 2 lớp trứng, thì có thể đánh trứng, chỉ làm 1 lớp cũng khá bắt mắt. Với một lớp trứng như thế này, bạn có thể thêm lá rong biển để tạo màu vân ấn tượng hơn.
Giò sống/ chả cá hay chả tôm sẽ là chất kết dính hai lớp trứng hay rong biển lại với nhau, tạo vân rất đẹp mắt. Cũng chính vì đặc điểm này, mà món ăn có tên là trứng hấp vân. Món ăn nhìn có chút cầu kỳ, vị cũng khá đặc sắc nên không chỉ dùng trong bữa cơm bình thường đổi vị, trứng hấp vân còn được ưa chuộng thực hiện để làm đẹp mâm cỗ khi cần.
2. Trứng hấp thịt
Trứng hấp thịt là !important; món ăn vô cùng đơn giản và phổ biến. Hầu như các gia đình yêu thích món trứng, đều đã ít nhất vài lần làm qua món trứng hấp kiểu này. Nếu bạn muốn thành công không lo lắng về việc làm món trứng ra rồi "ế", thì đây sẽ là một trong các cách làm món trứng hấp dễ chinh phục người thưởng thức nhất.
Trứng hấp thit có kết cấu vừa phải, nhiều đạm và vị cũng rất dễ ăn. Để làm món này bạn chỉ cần dùng thịt heo băm/ xay, hành lá, chút tiêu, trộn cùng trứng đánh tan, thêm chút nước mắm rồi mang đi hấp chín. Một số gia đình thì dùng thịt băm xào sơ rồi mang đi hấp. Bước này sẽ làm cho món trứng thêm phần béo ngậy.
Trứng hấp thịt dùng trong mùa lạnh, khi ăn cùng cơm nóng cực kỳ đưa cơm