Vào mùa hè, việc giải nhiệt cho bé được các mẹ hết sức quan tâm. Ngoài việc thêm các món ăn dễ tiêu, mát vào từng bữa ăn, việc chế biến những món giải nhiệt cũng được các mẹ chú ý, đặc biệt là những món chè. Chị Phương Anh (Hà Nội) cho hay, vào mùa hè, chị vẫn tìm tòi công thức nấu chè cho con để bé được giải nhiệt mà vẫn an toàn thực phẩm.
Theo chị Phương Anh, khi nấu chè cho bé tiêu chí hàng đầu của chị là nguyên liệu 100% tươi ngon. Trước khi bắt đầu thực hiện, mẹ nên làm sạch nguyên liệu để đảm bảo sức khoẻ cho bé, chọn dùng các loại sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mẹ nên dùng loại hữu cơ vì nó đã được Bio chứng nhận an toàn đối với trẻ nhỏ. Tiêu chí 2 là nấu chè phải căn chuẩn nước và cái để không bị đặc cũng như không bị loãng, hay đối với chè bơ, chè khúc bạch cần phải cân đo đong đếm nguyên liệu chuẩn thì mới tạo nên được thành phẩm ngon và đẹp mắt.
"Mùa hè nóng nực, cơ thể luôn trong trạng thái háo nước, háo đồ ăn mát. Vậy nên, món chè luôn được đặt lên hàng đầu. Với các bé ăn thô tốt, ngày nào mẹ cũng có thể nấu chè từ các loại đỗ đậu hoa quả cho bé ăn. Theo tôi, thời điểm thích hợp nhất thường là buổi chiều ngủ dậy hoặc đi học về, lúc này các bé rất thèm món gì đó mát mát mà lại dễ ăn, món chè chính là giải pháp tuyệt vời nhất, xoá tan đi cái nóng bức khó chịu", chị Phương Anh nói.
Dưới đây là công thức làm một số món chè cho bé do chị Phương Anh chia sẻ:
1.Chè bơ sữa dừa