Cô !important;ng thức được một mẹ đảm trên một diễn đàn về ẩm thực chia sẻ cho các chị em cùng biết, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.
Nguyên liệu: Sườn: 500 gram; tỏi, tương ớt, dấm (hoặc chanh), đường, muối
Sườn cắt miếng vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Sườn mua về rửa qua rồi đem rán vàng. Theo kinh nghiệm thường rán khô luôn 2 mặt, vậy mới thấm nhiều nước sốt.
Bước 2:  !important;Pha nước sốt theo đúng tỉ lệ: 3 - 2 - 1 (3 đường - 2 dấm - 1 muối), thêm tương ớt tạo màu, cho thêm ít nước lọc rồi quấy đều. Nhiều chị em sáng tạo đã góp ý có thể thay thế dấm bằng nước cốt chanh, sườn sẽ thơm hơn. Nhưng công thức vẫn là 3 - 2 - 1.
Chế nước sốt theo tỉ lệ 3 - 2 - 1
Bước 3:  !important;Tỏi 1 củ, bóc rửa sạch rồi băm nhỏ, phi tỏi vàng rồi cho sườn đã rán vào.
Bước 4: Đổ nước sốt vừa chế vào chảo sườn rim nhỏ lửa cho đến lúc cạn nước.
Chú !important;c các chị em trong nhóm có thêm 1 món ăn đưa cơm cho gia đình sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.