Ảnh hưởng của kali đến sức khoẻ trẻ?
Kali là !important; một khoáng chất đơn giản nhưng giữ vai trò rất quan trọng trong cơ thể: Giúp điều hoà cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan, đặc biệt là của hệ tim mạch, hệ tiêu hoá, hệ tiết niệu và cả hoạt động của các cơ bắp.
Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ cảnh bá !important;o rằng kali là một trong những chất dinh dưỡng mà trẻ em ở tuổi đi học bị thiếu hụt.
Lượng kali cung cấp bao nhiêu là đủ?
Cù !important;ng với natri, kali giúp cân bằng nước cho cơ thể, duy trì huyết áp khỏe mạnh. Ở lứa tuổi 1 – 3 cần cung cấp 3.000 mg mỗi ngày, trong khi 3.800 mg kali lại rất cần thiết cho trẻ ở độ 4 – 8 tuổi.
Trường hợp khô !important;ng đạt đủ lượng kali cho trẻ cần thiết mỗi ngày, mẹ cũng đừng nên quá lo lắng, mà thay vào đó, hãy tính lượng kali trung bình trong vài ngày hoặc một tuần để có bổ sung hợp lý.
Kali có !important; trong rất nhiều loại thực phẩm. Các loại hoa quả và rau xanh là nguồn cung cấp kali quan trọng nhất: các loại đậu quả và đậu hạt, táo, bầu, bí, chuối và đu đủ… Cần lưu ý là việc nấu chín trong nước sẽ làm giảm từ 50 – 70% lượng kali trong các loại thực phẩm này. Do đó, chúng ta nên làm chín bằng hơi hoặc bỏ lò hoặc ăn sống để lượng kali trong thực phẩm được hấp thụ tối đa. Kali còn có trong nhiều loại cá, sò biển, sữa chua, hạt bí đao, ngũ cốc, chocolate…
Trá !important;i cây và rau củ quả là nguồn cung cấp kali cho trẻ tuyệt vời.
Một số nguồn cung cấp Kali tốt nhất như:
&ndash !important; 1/2 củ khoai tây nướng vừa: 463 mg