1. Bột thịt lợn khoai lang
Nguyên liệu
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Thịt lợn thăn: 20g
Khoai lang: 1/2 củ 50g
Cách làm
Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc, luộc/hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó xay nhuyễn. Cho thêm chút nước vào khuấy tan.
Cho bột Mabu, thêm khoảng 200ml nước vào khuấy tan, bắc bếp nấu 5 phút, rồi cho thịt vào khuấy đều tay, sau đó tiếp tục cho khoai lang tán mịn vào, khuấy đều tay, đun thêm khoảng 3 phút, bột sôi lục bục, chín thì tắt bếp.
2. Bột khoai lang trứng gà
Nguyên liệu
Khoai lang: 1/2 củ
Lòng đỏ trứng gà: ½ quả
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Khoai lang, mẹ rửa sạch, gọt vỏ rồi mang đi hấp chín. Khi khoai chín thì nghiền nhuyễn mịn, rồi trộn với một chút nước lọc.
Mẹ cho gạo vào nấu cháo, rồi rây nhuyễn, hay tiện dụng hơn mẹ có dùng bột ăn dặm Mabu chỉ mất khoảng 10 phút nấu rất nhanh.
Khi bột chín thì mẹ cho khoai lang, rồi cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều, đun khoảng 2 phút, tắt bếp, đổ bột ra bát, chờ nguội chút là có thể cho bé thưởng thức món ăn dặm từ khoai lang và trứng gà này!
3. Súp thịt gà khoai lang
Nguyên liệu
Thịt gà: 30g
Khoai lang: 1 củ
Cách làm
Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương và da. Cho vào nước luộc chín. Có thể thái miếng nhỏ cho dễ xay.
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra, lấy thìa tán nhuyễn.
Cho thịt gà và khoai lang vào máy xay, thêm một chút nước dùng gà vào xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra cho bé thưởng thức.
4. Cháo cá lóc khoai lang
Nguyên liệu:
Cháo trắng : 2/3 bát
Nước dùng: 30ml
Cá lóc: 3 thìa canh
Khoai lang: 2 thìa
Dầu ăn cho bé
Cách làm
Đầu tiên bạn nấu cháo trắng cho bé.
Cá lóc hấp chín, gở bỏ xương, phần thịt tán nhuyễn để riêng.
Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn.
Cho cháo trắng vào nồi, cho thêm nước dùng vào nấu sôi, khuấy đều, cho cá và khoai vào trộn đều, nêm thêm gia vị.
Tắt bếp, nêm thêm ½ thìa dầu ăn là mẹ đã hoàn thành món ăn dặm từ khoai lang và cá lóc thơm ngon bổ dưỡng này.
5. Cháo thịt bò khoai lang
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Thịt bò: 30g
Khoai lang tím: 1/2 củ nhỏ
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Gạo cho vào nồi, thêm nước, bắc bếp, ninh nhừ.
Thịt bò băm nhuyễn. Cho thịt bò vào nồi, cho một ít nước vào thịt bò, đánh tan để thịt không bị vón cục, đun sôi rồi tắt bếp.
Hấp chín khoai lang, mẹ dùng thìa tán nhỏ.
Khi cháo nhừ, mẹ cho thịt bò và khoai lang vào, khuấy đều tay, nấu chín thì đổ ra bát và nêm thêm chút dầu ăn