Nguyên liệu làm bánh chuối chiên
- 150 gram bột gạo tẻ, rây mịn
- 100 gram bột mì đa dụng, rây mịn
- Chuối xiêm (sứ) hoặc chuối ngự chín
- Đường cát trắng
- Dầu thực vật
Dụng cụ cần dùng làm bánh chuối chiên
- Bát tô sạch
- Muôi
- Tấm rây inox
- Đũa
- Chảo sâu lòng
Cách làm chuối chiên
Hòa bột với nước.
Lưu ý: Để bột không bị vón cục, khi khuấy bột các bạn cho ít nước vào thôi, lượng nước vừa đủ để tan hết bột. Nếu các bạn cho nhiều nước ngay từ đầu là bột sẽ rất dễ bị vón cục.
Bước 2: Chuối bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Cho chuối vào bao nilon và dùng cán dao ép dẹt chuối xuống một chút.
Lưu ý: Đối với cách làm bánh chuối chiên giòn các bạn cần chọn đúng loại chuối xiêm (sứ) chín kỹ, nên chọn những quả chuối có cạnh đầy đặn, tránh chọn những quả chuối non, chín ép.
Bước 3: Nhúng chuối vào bột để chuối được bao một lớp bột mỏng.
Bước 4: Cho dầu thực vật vào chảo rồi đun sôi lên, cho chuối vào chảo dầu và chiên vàng.
Bước 5: Khi chuối đã vàng, gắp ra rồi tiếp tục nhúng thêm 1 lần bột chiên. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất đẹp mắt.
Bước 6: Chuối chiên xong, cho vào giấy thấm dầu hoặc giá cho bớt dầu và ăn khi còn nóng.
Lưu ý: Trong món bánh chuối chiên giòn này, khi chiên chúng ta cần cho nhiều dầu ăn một chút sao cho ngập miếng bánh chuối, khi đấy bánh chuối sẽ vàng đều, bột nở bung hơn.
Bạn có thể rắc vừng trắng lên mặt bột để bánh đẹp hơn. Bánh chuối chiên chấm với tương ớt cũng khá ngon đó nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối chiên thơm ngon!