Nguyên liệu để nấu canh ngao chua
- Ngao sống 1kg; lưu ý khi chọn ngao tránh mua ngao để quá lâu vì ngao sẽ bị chết và gầy.
- Thì là: 2 mớ nhỏ
- Cà chua: 2 quả
- Khế: 1 quả
- Hành khô, dọc hành, ớt
- Muối, hạt nêm
Nguyên liệu nấu canh ngao chua – canh ngao nấu chua
Cách nấu canh ngao chua đúng vị
Giai đoạn sơ chế nguyên liệu làm canh ngao chua
Bước 1: Bỏ ngao vào nước gạo; hoặc nước muối ngâm khoảng 1-2 tiếng để ngao nhả sạch cát và các chất bẩn; sau đó rửa sạch lại bằng nước; đổ ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Thì là rửa sạch; sau đó cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ hình múi cau.
Bước 3: Khế rửa sạch cắt