Vào những ngày hè nóng nực như thế này, bún là một cách thay cho cơm tuyệt vời mà mẹ có thể giới thiệu đến bé. Vừa mát, vừa nhanh, dễ làm lại ngon, mẹ có thể tham khảo 2 món bún dưới đây nhé.
1. Bún thịt nấu chua
Nguyên liệu:
- Thịt nạc xay: 100g
- Bún: 150g
- Cà chua: 1 quả, rửa sạch, bổ múi cau
- Sấu: 2 quả
- Hành khô: 1 củ. Bóc vỏ, bằm nhỏ
- Hành lá, mùi ta: rửa sạch, thái nhỏ
Bún thịt nấu chua
Cách làm:
- Ướp thịt xay với gia vị 15 phút cho ngấm
- Bắc nồi lên bếp, phi ít dầu nóng rồi cho hành khô vào phi thơm thì đổ thịt vào xào chín sơ thì cho cà chua vào xào thêm 5 phút thì cho sấu và nước vào đun.
- Đun canh sôi, vặn lửa nhỏ ninh trong 10 phút thì tắt bếp, dằm nhỏ sấu rồi bỏ hành và mùi vào
- Xếp bún ra tô, chan nước dùng
Món bún canh thịt chua này ăn thơm thơm, chua chua bé nào cũng thích.
2. Bún thịt mọc
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 50g
- Bún: 150g
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương: 2 cái, ngâm cho mềm rồi rửa sạch, thái chỉ
- Giò sống: 50g
- Xương: 300g (mua xương vai để ninh lấy nước dùng)
- Hành hoa, mùi: rửa sạch, thái nhỏ
Bún thịt mọc
Cách làm:
- Rửa sạch xương rồi cho vào đun để có nước dùng. Bỏ thịt gà vào luộc luôn đến chín thì vớt ra để nguội. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tiếp tục ninh lửa nhỏ trong 1 giờ
- Nhồi giò sống với nấm hương, luộc trong nước dùng đến khi nấm nổi thì vớt ra.
- Thịt gà xé nhỏ
- Trứng tráng mỏng, thái sợi
- Xếp bún vào tô, xếp trứng, thịt gà, mọc, hành mùi rồi chan nước dùng lên.
Cho bé ăn khi còn nóng để bún ngon hơn.