Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng gà: 4 qủa
- Chanh dây: 4 quả
- Kem tươi (whipping cream): 250ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường: 100g
Cách làm
Bước 1: Bạn lấy chanh dây rửa sạch, cắt đôi rồi dùng muỗng nạo lấy phần ruột, sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt, tách bỏ hạt.
Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.
Bước 3: Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.
Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh dây vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp.
Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.
Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ sau khoảng 1 tiếng, lại lấy kem ra và dùng muỗng xới đều kem lên, sau đó dùng muỗng láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem được mịn ngon.
Lưu ý nhỏ: Nếu bạn muốn kem dẻo hơn, trong quá trình đun hỗn hợp trứng, sữa, chanh dây có thể pha thêm 10g bột đao vào đun cùng. Nhớ pha tan bột và đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón lại sẽ hỏng mất món kem.
Vậy là bạn đã làm xong món kem chanh dây ngon tuyệt rồi đấy! Khi thưởng thức bạn hãy múc kem ra cốc và múc thêm một ít hạt chanh dây lên trên cho đẹp mắt.
Món kem chanh dây trông thật bắt mắt hấp dẫn phải không nào. Với hương vị thơm ngon, thanh mát từ chanh dây kết hợp với một số phụ gia làm nên món kem chanh dây thật là ngon tuyệt đỉnh. Sẽ rất thú vị khi chính tay bạn trổ tài làm nên món kem này để chiêu đãi cả nhà đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng.