Cách làm
Nếu hôm nào nhà còn dư nải chuối chín ăn không kịp, bạn nghĩ ngay đến món kem chuối nhé! Chỉ cần ra chợ mua thêm ít dừa nạo nữa là có ngay món ăn vặt siêu ngon rồi.
Nguyên liệu cho món kem chuối hạnh nhân thơm béo:
- Cho đường trắng hòa tan với nước cốt dừa, nếm vừa miệng. Cho bột năng vào khuấy tan. Sau đó cho lên bếp nấu sôi, nước cốt dừa sẽ sánh lại. Hạnh nhân lột bỏ vỏ, giã hơi nhuyễn. Chuối lột vỏ xắt làm 3 theo chiều dọc.
- Với món này bạn có thể tận dụng hộp trong nhà để làm kem, tốt nhất là chọn hộp thủy tinh để giữ được lâu trong tủ lạnh an toàn.
- Xếp chuối cắt lát vào khuôn, sau đó rưới nước cốt dừa lên, rắc hạt điều, dừa bào lên một lớp mỏng. Làm tương tự cho đến khi đầy khuôn.
- Đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh 4-8 tiếng cho kem đông cứng. Khi ăn dùng dao cắt thành từng miếng vuông.
- Khi kem chuối đã đông, dùng mũi dao nhọn lấy kem ra, cắt miếng vừa ăn. Nếu muốn làm kem que các mẹ có thể cắm que xen kẽ vào kem chuối trước khi cho vào tủ lạnh, khi ăn chỉ việc dùng đầu dao chia kem thành miếng và kéo que ra là được.
- Cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm kem chuối hạnh nhân hộp siêu ngon.