Nguyên liệu:
- Chúng ta cần có 250ml sữa tươi, nếu bạn thích ăn béo thì dùng kem sữa tươi
- Tương ứng với lượng sữa trên ta cần 250ml nước cốt dừa, bạn cũng có thể mua dừa về rồi bào thành sợi và vắt lấy nước cốt dừa. Còn muốn nhanh hơn thì ta mua luôn nước cốt dừa có bán sẵn ngoài chợ
- Sữa đặc
- Lòng đỏ trứng: 3 cái
- Đường cát trắng: 50gr
- 1 ống vani
- Dừa bào vụn: 40gr
- 1 muỗng canh bột năng
- Đậu phộng (lạc) rang vàng rồi giã, nhưng đừng vụn quá
Cách làm kem dừa ngon
Ta cho đường vào cái thố trứng gà rồi đánh tan đường bằng máy đánh trứng.
Ta tiến hành đánh cho đến khi hỗn hợp đường và trứng gà mịn là được.
Sau đó ta đun nước cốt dừa và sữa tươi đến khi thấy sữa bắt đầu sôi nhẹ, quanh mép nồi nổi bọt hoặc là ta canh đến chừng 80 độ C thì tắt bếp đi.
Ta đổ sữa tươi vào cùng với hỗn hợp đường + trứng ở mà ta đã làm phía trên rồi khuấy cho đều, và lúc này ta được tiếp hỗn hợp đường trứng và sữa tươi
i.
Tiếp tục đổ hỗn hợp đường, trứng và sữa tươi vào nồi, sau đó thêm một ít bột năng rồi đun nó với lửa nhỏ. Vừa đun ta vừa khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu mịn và hơi sánh lại thì ta thêm vani vào rồi tắt bếp liền. Vì khi ta đun hỗn hợp này nóng quá thì sẽ vón cục lại ngay.
Tiếp theo ta lấy máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên cho đến khi nguội hẳn. Ngoài ra còn có tác dụng làm cho không khí xen lẫn vào hỗn hợp và làm cho kem xốp hơn.
.
Lúc này ta đổ dừa vụn ra cái khay và đã lót giấy nến ở dưới, sau đó ta cho vào lò nướng với nhiệt độ là 150 độ C, sau đó quan sát thấy dừa hơi xém vàng là phải lấy ra ngày và để nguội.
Ở bước này ta trộn dừa vào hỗn hợp đã làm ở trên, nhưng nếu bạn không thích ăn dừa vụn thì bỏ qua bước này nhé
Lấy thố nhôm ra và đổ kem vào sau đó đậy nắp kín lại.Bỏ vào tủ lạnh. Nhưng lưu ý ở bước này là cứ mỗi 2 – 3h là ta phải lấy ra ngoài đánh cho kem
bông đều lên bằng máy đánh trứng
Tiến hành lặp đi lặp lại khoảng 2 đến 3 lần rồi sau đó ta đem kem bỏ vào tủ lạnh khoảng 5 – 6h, nhớ là phải đậy kín nắp thì kem mới đông cứng lại
Khi ăn ta múc kem ra cái ly rồi rưới lên trên bề mặt một ít đậu phộng rang vàng và sữa đặc thì ngon hết xẩy.
Thế là chúng ta đã có được món kem dừa béo ngậy thơm ngon ngất ngay rồi. Chúc các bạn thành công