Nguyên liệu làm nem hải sản
– 150g tôm tươi luộc chín bóc vỏ
– 200g thịt cua luộc chín
– Nửa con mực đã luộc
– Cà rốt 1 củ
– Hành tây 1 củ
– Hành lá
– Bánh đa nem
– Tương ớt, hạt nêm, dầu ăn
– Bột năng
– Trứng gà 2-3 quả
– Bột chiên xù
Mẹo nhỏ : nếu có vỏ bánh bía thì bạn nên dùng thay cho bánh đa nem, vì nem sẽ giòn lâu hơn, và màu đẹp hơn.
Cách làm nem hải sản
Bước 1: Tôm, mực thái hạt lự sau đó ướp tôm và mực, cua với 2g muối, 3g đường, 5g hạt nêm, 3g tiêu và 1 muỗng hành tím băm trong khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Hành tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu.
Bước 3: Gói nem. Trải bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách.
Lưu ý: khi cuốn nem không cần cuốn quá chặt, để nem khi chiên sẽ có độ xốp độ giòn rất là ngon.
Bước 4: Đập 3 quả trứng ra bát rồi đánh tan, sau đó lấy nem nhúng vào trứng sau đó nhúng nem qua bát bột xù, nhớ lăn qua lăn lại nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột xù rồi đem nem bỏ ra đĩa riêng.
Bước 5: Cho dầu vào chảo và cho nem vào chiên, nhớ chiên ngập dầu nhé. Nên chiên lửa hơi cao một chút, để mayonnaise không bị chảy ra ngoài. Khi nào nem vừa vàng tới là nem đã được rồi đó, vì nhân chúng ta đã xào chín sẵn rồi.
Nem hải sản ngon ngọt, béo ngậy ở phần vỏ vàng giòn, bên trong là phần nhân hải sản thơm nức với vị ngọt của tôm cá và rau củ, sốt mayonnaise nên ăn rất ngậy, chấm thêm tương cà hoặc tương ớt nữa là tuyệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem hải sản ngon tuyệt này nhé!