Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè sắn dây
Để nấu chè sắn dây, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:
- Bột sắn dây: 2 thìa phở.
- Đậu xanh chà vỏ: 100 gram.
- Đường kính: 200 gram.
- Nước cốt dừa: 50 ml.
-
-
Bước 1: Ninh nhừ đỗ xanh
Vo sạch đỗ xanh sau đó cho vào ngâm với nước lạnh từ 2 – 3 tiếng cho đỗ nở. Ngâm xong, bạn cho đỗ vào nồi cùng với khoảng 700 ml nước và ninh đỗ. Ninh đỗ với mức lửa nhỏ nhất cho đến khi hạt đỗ mềm đều.
Ngâm đỗ xanh
Đỗ mềm, bạn cho đường vào rồi khuấy cho tan. Nêm đường cho có vị ngọt vừa sau đó vẫn hạ nhỏ lửa.
-
Bước 2: Nấu chè
Cho bột sắn dây vào bát con rồi hoà tan với ½ bát nước lọc. Khuấy kỹ để bột sắn tan đều, không vón cục.
Nấu chè
Từ từ đổ phần bột sắn này vào trong nồi đỗ đang ninh và khuấy cho đều. Đun sôi nồi chè trở lại cho đến khi nồi chè quyện, sánh và trong là được.
Tắt bếp và chờ cho chè nguội bớt. Chè nguội, bạn múc chè ra bát hoặc ly sau đó rưới phần nước cốt dừa lên trên. Cho thêm đá bào vào sau đó trộn đều và thưởng thức.
Chè sắn dây
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè sắn dây dẻo ngon ai cũng thích mê này của chúng tôi.