1.Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gạo tẻ, gạo nếp.
- Thịt ức gà.
- Đậu phộng.
- Bí đỏ.
- Hành lá.
- Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột.
2.Cách sơ chế:
- Gạo tẻ và gạo nếp trộn đều với nhau, đem vo sạch, nhặt sạn, rang sơ qua.
- Thịt ức gà rửa sạch, luộc lấy nước dùng, thịt gà xé tơi.
- Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu phộng rửa sạch, ngâm nở, rồi luộc cho chín mềm là được.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Cách chế biến:
- Trước tiên, các bạn cho gạo vào nồi cùng với nước dùng luộc gà lúc nãy và nấu cho sôi lên, nấu đến lúc chín nhừ.
- Khi cháo đã chín mềm, chúng ta cho bí đỏ vào nấu cùng.
- Tiếp theo, cho đậu phụng vào và nấu cho đến khi hỗn hợp chín đều thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá vào và tắt bếp.
- Bây giờ, chúng ta chỉ việc múc ra bát, cho thịt gà xé vào, rắc chút tiêu bột lên trên nữa là có thể tha hồ thưởng thức món ăn này rồi đó.
Cách nấu món cháo bí đỏ đậu phộng thơm ngon cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của các bạn đúng không nào? Hãy cùng nhau vào bếp và chế biến ngay món ăn này để thay đổi khẩu vị cũng như là bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho các thành viên của gia đình mình nhé.