Đây là món ăn vặt lý tưởng cho tất cả các bé. Nếu mẹ ngại đưa bé ra hàng và lo lắng về vấn đề vệ sinh thì đừng quên thực hiện món ăn này tại nhà cho bé.
Nguyên liệu:
- 500g cánh gà
- 1 nhánh gừng
- 5 tép tỏi
- 1/2 thìa canh bột thì là
- 1 thìa café ngũ vị hương
- 1 thìa canh ớt bột
- 1 thìa canh sốt cà chua
- 30ml dầu hào
- 15ml nước tương
- 1 thìa café hạt tiêu xay
- Muối
Cách làm:
- Mẹ cho tỏi, gừng băm nhuyễn trộn cùng dầu hào, ớt bột, ngũ vị hương, bột thì là, muối vào máy xay nhuyễn. Mẹ có thể không cho ớt hoặc cho ít nếu bé không ăn được nhiều vị cay.
- Cánh gà đem rửa sạch và cứa vài đường trên cánh để khi tẩm gia vị sẽ thấm hơn.
- Đem sốt ớt ở trên vào ướp cùng cánh gà 3 giờ.
- Trước khi nướng cánh gà, mẹ nên chuẩn bị một lớp giấy nhôm trên bếp nướng, cho cánh gà xếp đều vào, sau đó lấy một tờ giấy nhôm khác đặt lên trên và bọc kín các mép lại.
- Cho cánh gà vào lò nướng ở 180 độ. Nướng 20 phút và bỏ ra ngoài, bỏ lớp giấy nhôm bên trên và cho cánh gà vào nướng tiếp 10 phút nữa là xong.
-Mẹ cho ra đĩa rồi cùng với bé và gia đình cùng thưởng thức nào,chúc mẹ thành công!