Nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau củ:
Dành cho 3 suất ăn hoặc để bé ăn 3 bữa trong ngày, nếu để cho bé ăn làm 3 bữa thì nên chia ra làm 3 phần, chỉ nên nấu cháo không trước không được cho gia vị vào cháo, cất cháo trong tủ lạnh, còn thịt và rau củ khi nào cho trẻ ăn thì mới bỏ ra làm nấu như bình thường, như vậy sẽ không làm mất dinh dưỡng trong đồ ăn mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé. Nguyên liệu gồm:
- Gạo tẻ: 100g;
- Gạo nếp: 50g;
- Thịt bò: 150g (nên chọn bò nạc thăn, không mỡ, chọn mua loại thịt bò tươi, vẫn còn lớp màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài là đảm bảo)
- Ngô non: 30g;
- Bí đỏ: 30g;
- Cà rốt: 1 củ nhỏ;
- Súp lơ: 30g;
- Phô mai con bò cười: 1 miếng;
- Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn.
- Lưu ý: tuyệt đối không sử dụng mì chính (bột ngọt) để nấu thức ăn cho bé nhé vì nó sẽ không tốt cho sự phát triển hệ xương của bé sau này.