Nguyên liệu
1 quả trứng bắc thảo
30g thịt lợn nạc
40g lúa mạch
60 gạo tám Thái
2 lít nước
4g muối
Cách làm
Bước 1: Cho gạo và lúa mạch vào bát, vo qua. Cho thêm nước vào bát, ngâm khoảng 30 phút.
Bước 2: Trứng bắc thảo, mẹ bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.
Bước 3: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 4: Cho gạo và lúa mạch vào nồi nước đun sôi lên với lửa to khoảng 3 phút, rồi vặn lửa nhỏ đun thêm 1 tiếng.
Bước 5: Khi cháo chín mềm nhừ, mẹ cho thịt lợn vào nấu khoảng 5 phút.
Bước 6: Tiếp tục cho trứng bắc thảo vào, và nêm thêm chút muối vào khuấy đều, đun với lửa nhỏ khoảng 2 phút,
Bước 7: Đổ cháo ra bát và thế là mẹ đã có một bát cháo trứng bắc thảo thịt nạc ngon bổ dưỡng với vị bùi bùi beo béo của trứng vịt bắc thảo, vị ngòn ngọt của thịt bò bằm, đảm bảo lạ miệng, bé ăn ngoan.