Trưòng mầm non quan niệm rằng một cơ thể khoẻ mạnh về thể chất và tinh thần trong những năm đầu đời là tiền đề, điều kiện cần và đủ cho sự phát triển về mọi mặt sau này đứa trẻ, vì thế vấn đề chăm sóc trẻ luôn đuợc đặt lên hàng đầu. Chúng tôi luôn quan tâm tới từng cá nhân trẻ, đảm bảo từng trẻ đuợc đáp ứng tối đa về nhu cầu dinh dưỡng để phát triển.
Đối với Trẻ dưói 3 tuổi chúng tôi đặc biệt chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khoẻ và nuôi duỡng vì ở lứa tuổi này trẻ còn nhỏ cần được cung cấp đầy đủ về cả chất và lượng để phát triển, nhưng do trẻ còn quá nhỏ nên gần như phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của cô giáo vì vậy nhà trường rất chú trọng vào việc tuyển chọn giáo viên phụ trách lớp. Các cô giáo ngoài việc có trình độ chuyên môn nghiệp vụ ra thì điều quan trọng hàng đầu cần có là lòng yêu trẻ và sự kiên trì để quan tâm đến từng cá nhân trẻ.
Đối với Trẻ trên 3 tuổi do trẻ đã có một số kỹ năng tự phục vụ bản thân nên ngoài việc chăm sóc thì vai trò của giáo viên còn phải định huớng, giúp đỡ trẻ hoàn thiện các kỹ năng biết chăm sóc bản thân như : biết ăn uống sạch sẽ, gọn gàng không để rơi vãi khi ăn, không nói chuyện khi đang ăn, biết rửa tay truớc khi ăn và sau khi đi vệ sinh, đi vệ sinh đúng nơi quy định…
Trẻ rửa tay trước khi ăn
Trẻ có hiểu biết về một số loại dinh duỡng có lợi cho sức khoẻ, phân biệt được thực phẩm nhóm cung cấp đạm, tinh bột, đường…
Bên cạnh vai trò đặc biệt quan trọng của người giáo viên trực tiếp chăm sóc trẻ thì những điều kiện cần thiết khác để đảm bảo việc chăm sóc trẻ có đựoc hiệu quả tối đa mà nhà truờng quan tâm đó là:
*Thực phẩm: Tất cả nguồn thực phẩm mà nhà trường nhập phải đảm bảo rõ nguồn gôc xuất xứ ( là nguồn thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn do công ty có thưong hiệu cunh cấp ) Thực phẩm đựoc lưu mẫu 24h để chác chắn rằng không có vấn đề gì xảy ra về vệ sinh an toàn thực phẩm.
*Nước uống và nuớc sinh hoạt đã được kiểm định độ an toàn trước khi cung cấp cho trẻ. Riêng nước uống của Trẻ được đun sôi từ nước đã lọc qua hệ thống lọc nước tinh khiết RO, để nguội và đưa vào bình uống nước cho Trẻ hàng ngày.
*Bếp ăn và đồ dùng ăn uống của trẻ đuợc thiết kế theo tiêu chuẩn
– Bếp ăn được thiết kế theo đúng quy trình bếp ăn một chiều ( đi từ thức ăn sống đến , sơ chế thức ăn rồi khu vực chia thức ăn chín ) Toàn bộ đò dùng cho nhà bếp đúng quy cách đảm bảo hợp vệ sinh.
– Đồ dùng phục vụ ăn uống và sinh hoạt của trẻ : Mỗi trẻ có một bộ đồ dùng cá nhân riêng như bát ăn, đĩa chia thức ăn, cốc, thìa, dĩa ăn hoa quả, khăn mặt, khăn ăn, gối , chăn…tất cả được đánh dấu bằng kí hiệu riêng của từng trẻ và được tiệt trùng hàng ngày.
*Thực đơn:
Để đảm bảo cho vấn đề cung cấp đầy đủ , cân đối về lượng và chất cho trẻ theo từng độ tuổi khác nhau, thực đơn của nhà trường được xây dựng và tính toán dựa trên sự tư vấn kỹ lưỡng của các chuyên gia dinh dưỡng. Thực đơn được thay đổi theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và theo mùa khác nhau ( phụ huynh có thể tham khảo thực đơn qua trang web hoặc bản tin của nhà trường ).Mặt khác nhà truờng tổ chức các buổi hội thảo về chuyên đề dinh duỡng cho giáo viên, nhân viên và phụ huynh tham dự để nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ em từ đó có biện pháp thích hợp trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ.
*Chăm sóc sức khoẻ:
Nhà trưòng tổ chức khám sức khoẻ miễn phí định kỳ cho trẻ 6 tháng 1 lần bởi các bác sĩ viện Đa Khoa Đức Giang
Nhà trưòng trang bị cho trẻ phòng y tế riêng hiện đại với đội ngũ các bác sĩ cộng tác có tay nghề và chuyên môn cao để chăm sóc sức khoẻ cho trẻ tốt nhất tại trường.
Trẻ được khám sức khỏe
*Nhân viên nhà bếp:
Có sức khoẻ , có nghiệp vụ về nấu ăn không chỉ các món nhằm cung cấp cho trẻ bữa ăn ngon miệng và niềm vui khi mỗi giờ ăn đến. Nhà truờng đặt tiêu chí bữa ăn cung cấp đủ chất dinh dưõng, ngon miệng, bài trí đẹp lên hàng đầu (3 ngon: Ngon mắt – Ngon mũi – Ngon miệng).
Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong trường mầm non là rất cần thiết.