Nguyên liệu là món cháo chim cút :
– Chim cút : 1 con
– Gạo nếp : 50g
– Gạo tẻ : 50g
– Vỏ quýt khô : 1 miếng
Cách làm món cháo chim cút :
– Chim cút sơ chế sạch sẽ, mổ ra và bỏ ruột, phổi.
– Cho chim cút vào xoong, đổ ngập nước và luộc trong vòng 20 phút, để lửa nhỏ.
– Khi chim cút chín, bạn cho ra ngoài, lọc lấy thịt chim, đem băm nhỏ.
– Đem ướp thịt chim với hạt nêm trong vào 30 phút cho ngấm gia vị.
– Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, đổ vào nước luộc chim, ninh nhừ.
– Vỏ quýt đem tán nhỏ hoặc xay nhuyễn, vỏ quýt khô có tác dụng kích thích vị giác và làm cho bé thích ăn hơn.
– Khi gạo ninh nhừ thì cho thịt với vỏ quýt vào khuấy đều , nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Cháo chim cút sẽ bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này…