Nguyên liệu chuẩn bị:
Gạo tẻ: 200g
Ngao: 1kg
Nước hầm xương
Hành tươi, hành khô, rau răm
Mì chính, bột nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm cháo ngao đỗ xanh ngon cho bé thưởng thức:
Ngao rửa sạch rồi luộc chín, vớt lấy thịt ngao, bỏ vỏ, gạn giữ phần nước luộc ngao.
Thịt ngao rửa sạch hết chất bẩn, sạn, cát, để ráo nước rồi ướp với hạt tiêu, nước mắm, chút bột ớt (nếu bé có thể ăn cay), để khoảng 20-30 phút cho ngao ngấm kỹ gia vị. Phần nước luộc ngao cùng nước hầm xương vào nồi,
Cho gạo và đỗ xanh đã được vo, đãi sạch vào nồi, cho thêm bột canh để có món vừa miệng.
Và tiến hành nấu cháo, có thể nấu trên bếp bằng hoặc nấu bằng nồi cơm điện.
Trong lúc nấu cháo tranh thủ bắc chảo trên bếp, cho dầu ăn cùng chút hành khô vào xào dậy mùi thì cho ngao ướp ở trên vào xào cùng đến khi ngao săn lại thì tắt bếp.
Khi cháo chín, cho ngao, hành lá, rau răm ở dưới, múc cháo lên phía trên. Khi ăn, trộn đều lên thưởng thức, đảm bảo tất cả đều nóng và thơm ngon.
Chỉ trong khoảng 30 phút là các bạn đã chuẩn bị xong món cháo thơm ngon - Món ăn sáng cho bé 6 tuổi đơn giản và dinh dưỡng.