Trứng cút rất ngon và bổ dưỡng. Chế biến món ngon từ trứng cút khá đơn giản. Hãy cùng thêm vào thực đơn hằng ngày món trứng cút kho cho trẻ
Nguyên liệu
- 15 quả trứng cút
- 0.5 kg thịt ba chỉ
- Vài tai mộc nhĩ (nấm hương)
- Nửa củ hành tây
- Hành lá, nước mắm, muối, đường và hạt tiêu
Cách làm
- Sau khi luộc chín trứng cút, để nguội, bóc bỏ vỏ trứng.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi.
- Hành tây bổ múi cau.
- Đun nóng dầu ăn, đổ trứng cút vào rán sơ, hoặc rán vàng, rán sơ qua để bề ngoài của trứng khi ăn sẽ hơi dai dai.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, thêm dầu điều vào tạo màu cho đẹp, vớt hạt điều bỏ đi.
- Tiếp theo đổ mộc nhĩ, hành tây vào xào chín.
- Thêm trứng cút vào, đảo đều, nêm vào nồi trứng hai thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường.
- Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho vào ít nước sôi và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Đun đến khi thịt mềm, và ngấm đều gia vị thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng ăn. Đa số các món thịt kho tàu thường kho kĩ hơn một chút, cho thịt mềm tuy nhiên nếu bạn thích ăn miếng thịt còn rắn không quá nhừ thì có thể tắt bếp sớm hơn.
Cuối cùng tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên trên cùng nồi thịt, sau đó múc thịt ra đĩa rắc thêm một chút rau mùi nếu có và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Món thịt kho tàu trứng cút không những hấp dẫn người ăn ở hương vị, màu sắc hấp dẫn mà còn rất giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể nữa. Tuy nhiên để chống ngán cho món ăn bạn nên chuẩn bị thêm một đĩa dưa muối nữa nhé, sử dụng luôn nước kho thịt để chấm dưa muối, vừa ngon lại vừa cần bằng chất dinh dưỡng có trong bữa ăn và chống ngán. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu thịt kho tàu trứng cút ngon ở trên!