Nguyên liệu
– 4 lát bánh mì sandwich
– 2 quả trứng gà
– 2 miếng phô mai
– 4 cây xúc xích
– Sốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà
– ¼ thìa cà phê tiêu
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn
Thực hiện
Cắt bỏ phần viền bánh mì rồi sử dụng cây cán bột lăn đều để bánh mỏng và mềm.
Đập trứng ra chén.
Đánh tan trứng cùng với một thìa nước nhỏ và một chút hạt nêm. Khi cho nước vào trứng, trứng chiên lên sẽ mềm và xốp hơn.
Tiếp theo, bạn đun chảo đến khi nóng vừa thì tráng 1 lớp dầu ăn thật mỏng, đổ một lớp trứng mỏng vào chảo, nhanh tay xếp lần lượt bánh mì đã phết phô mai, xúc xích lên phía trên.
Sau đó, nhanh tắt bếp đi để trứng không bị cháy. Cuộn trứng lại nhẹ nhàng. Tiếp đó, bạn lại mở bếp và tiến hành lăn đi lăn lại cuộn bánh mì trong thời gian 1 phút để lớp trứng chín hoàn toàn.
Cuối cùng, đợi cho món bánh mì cuộn trứng phô mai nguội đi khoảng 5 phút thì hãy dùng dao cắt ra và thưởng thức.