Tết Hàn thực vào ngày mùng 3/3 âm lịch hàng năm, đó trở thành ngày tết không thể thiếu trong năm của người việt Nam theo phong tục cổ truyền. Vào ngày này, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè. Nhằm giúp các con có thêm hiểu biết về ngày Tết Hàn thực, khơi gợi tình yêu đất nước và lòng tự hào về tinh hoa văn hóa dân tộc, ngày 05/4/2019 (tức mùng 2/3 Âm lịch) trường Mầm non Gia Thượng đã tổ chức cho các con cùng làm bánh trôi, bánh chay thật vui và ý nghĩa. Các cô đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực, chắc giờ bé nào cũng hiểu “Hàn thực” là gì rồi các con nhỉ. Được nghe giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Gì chứ xoay tròn, ấn dẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng khó khăn tẹo nào.
Bố mẹ cùng ngắm nhìn những hình ảnh đáng yêu của các con nhé!
Trước khi làm bánh các con được cô giới thiệu về ý nghĩa của Tết Hàn thực và cách làm bánh trôi, bánh chay.
Video hướng dẫn cách làm bánh trôi. bánh chay.
Các cô chuẩn bị nguyên liệu cho các con
Cô nặn mẫu hướng dẫn các con nạn bánh
Cô giáo Vũ Hương Trà - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp hướng dẫn các con nặn bánh
Các bé bắt đầu trải nghiệm
Các bạn nhỏ lớp nhà trẻ cũng được nặn bánh nè
Còn đây là các bạn nhỏ lớp mẫu giáo bé
Cô giáo đến từng bàn hỗ trợ hướng dẫn các con nặn bánh
Những viên bánh nhỏ xinh đã xuất hiện trên đĩa
Và đây là thành quả của các con