Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết này. Chính vì vậy, hôm nay trường Mầm non Gia Thượng nói chung và lớp C4 nói riêng đã tổ chức cho trẻ khám phá về nguồn gốc, ý nghĩa và đặc biệt cho trẻ tự tay làm những chiếc bánh thật xinh xắn.
Trước khi làm bánh, hãy cùng bé tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực. Qua video hình ảnh và lời giải thích của cô giáo bé biết được vì sao người ta gọi là Tết Hàn thực, vì sao ngày tết này ra đời...
Bé xem video về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết
Sau khi có những hiểu biết cơ bản về ngày Tết, các bạn nhỏ không quên rửa tay thật sạch trước khi làm bánh.
Bé rửa tay trước khi làm bánh
Các bạn nhỏ ai cũng háo hức được làm những chiếc bánh đầu tiên. Sau khi được cô giáo hướng dẫn, các bạn nhỏ đã bắt đầu bắt tay vào nhào nặn những chiếc bánh xinh xắn.
Bé tập trung làm bánh
Bé nặn được những cái bánh đầu tiên
Bằng đôi tay khéo léo và nhanh nhẹn của mình sau một thời gian ngắn và đây là thành quả của các bạn.
Cùng ngắm nhìn những chiếc bánh của bé nào!
Niềm vui của bé khi làm xong bánh
Những hoạt động như thế này không chỉ mang lại cho trẻ có những hiểu biết về các ngày lễ, ngày Tết mà còn mang lại cho trẻ niềm vui, sự thích thú khi trẻ đến lớp, đến trường. Mong rằng sẽ luôn có những hoạt động như thế này để trẻ luôn nở nụ cười trên môi.