Trong ngày tết cổ truyền hình ảnh gia đình quây quần bên nồi bánh chưng thật là đẹp và ý nghĩa với tất cả chúng ta. Một cái tết sẽ không là trọn vẹn nếu thiếu màu xanh của bánh chưng. Thông thường các gia đình Việt có thói quen gói bánh vào ngày 27, 28 âm lịch, đây là khoảng thời gian kết thúc công việc sau cả 1 năm vất vả để chuẩn bị mọi thứ cho ngày tết. Đây chính là dịp để ông bà bố mẹ và con cháu sum vầy trước không khí rạo rực của mùa xuân, bánh chưng có ý nghĩa không chỉ về mặt dinh dưỡng mà nó chính là nét đẹp trong đời sống tinh thần của dân tộc ta.
Hôm nay các bạn hãy cùng các bé lớp MGB C1 trường mầm non Gia Thượng tìm hiểu quy trình gói bánh chưng như thế nào nhé.
Trước hết chúng mình cùng chọn lá dong nhé, lá phải được rửa thật sạch và lau khô
Cô Dung đang cho lớp gạo đầu tiên vào đấy!
Tiếp theo là đến nhân đỗ và thịt
Cô Quyên đã hoàn thành một chiếc bánh chưng rất vuông vắn và đẹp đấy!
Các bạn chụp ảnh kỉ niệm với những chiếc bánh chưng đây ạ
Các bạn chụp ảnh kỉ niệm với những chiếc bánh chưng đây ạ!
Đây quả thực là một trải nghiệm hết sức thú vị với các bạn nhỏ.