Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Nhằm phát huy truyền thống đó, hằng năm cứ đến ngày này trường mầm non Gia Thượng lại tổ chức cho các bé được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa nhằm giáo dục các con giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương đồng thời cùng các bé vui làm nội trợ và biết trân trọng những sản phẩm mình làm ra. Với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.
Cùng ngắm những hình ảnh rất đáng yêu của các bé lớp MGB C2 trong ngày Tết Hàn thực nhé:
Cô Trang hướng dẫn các bạn nặn bánh trôi!
Các bạn nhỏ nặn bánh!
Bạn An Chi đang nặn bánh!
Thành quả của các bạn!
Vui quá!
Của tớ đẹp hơn nhé!