Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh tét, bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Và phong tục gói bánh chưng, bánh tét vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.
Hòa chung trong không khí rộn rã của những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, các cô giáo và các bạn nhỏ lớp Conan 1 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng, ngày Tết”. Cô trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong, lá chuối được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết gồm: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh, lá dứa và thịt lợn đã sẵn sàng cho hoạt động trải nghiệm mang đầy ý nghĩa này.
Trước khi bắt đầu gói bánh, các con được nghe các cô giới thiệu về ý nghĩa, nguồn gốc bánh chưng, bánh tét; biết được các nguyên liệu cần chuẩn bị và được hướng dẫn cách để gói thành phẩm một cái bánh. Các bé rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh. Qua hoạt động này, các bé được hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng, bánh tét” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là một trong những hoạt động trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô và phụ huynh dành tặng các em trước khi đón Tết Giáp Thìn 2024.
Sau đây là một số hình ảnh của các bé:
Cô Hiệu phó Ngọc Luyến hướng dẫn các bước gói bánh Chưng
Bạn Đức Anh, Ngọc Anh gói bánh Chưng
Cô và các con cùng trải nghiệm gói bánh Chưng
Bạn nào cũng thích thú gói bánh
Bạn Nhật Anh và Khánh An chăm chú để gói bánh
Các bé cười rất tươi với thành quả là những chiếc bánh
Và đây là thành quả của các con, những chiếc bánh Chưng xanh vuông vắn