!important;
Trong trường mầm non việc tổ chức cá !important;c hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu.  !important;Để giá !important;o dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con. Trường mầm non Gia Thượng đã tổ chức cho học sinh buổi trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh. Ở mỗi lớp cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực . Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Gì chứ xoay tròn, ấn bẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng khó khăn tẹo nào. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.
Chúng ta cùng xem lại 1 số hình ảnh của các bạn nhỏ lớp MGL A1 trong hoạt động này nhé:
Các bé được cô giáo giới thiệu về nguyên liệu làm bánh trôi gồm: bột và đường.
Các bé cùng xem video hướng dẫn làm bánh trôi.
Các bé trổ tài nặn bánh.
Thi xem ai nặn tròn, đẹp hơn nào.
Các bé rất hào hứng khi được thực hành nặn bánh.
Những viên bánh trôi đầu tiên đã thành hình.
Các bé đang hăng say nặn bánh.
Và cuối cùng là sản phẩm các khay bánh trôi do các bạn nhỏ tự nặn.
  !important; Sản phẩm bánh trôi do bàn tay các bé tạo ra tuy còn vụng về nhưng lại khiến các bé hết sức thích thú. Đặc biệt hơn nữa, đó là các bé sẽ được thưởng thức chính những sản phẩm do mình tạo ra vào bữa phụ chiều. Hoạt động ý !important; nghĩa này không chỉ giúp các bé có cơ hội được thực hành, trải nghiệm mà còn giáo dục cho các bé lòng tự hào, thêm yêu quý những món ăn truyền thống, những phong tục, tập quán tốt đẹp của quê hương đất nước.