Tết Hàn thực hay còn được gọi là tết bánh trôi bánh chay, được diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Vào ngày Tết Hàn thực, người Việt sẽ nấu các món bánh trôi bánh chay để dâng lên bàn thờ tổ tiên! Bánh trôi, bánh chay mang trong mình đặc sắc riêng của ẩm thực Việt Nam, là bản sắc của người Việt. Cả hai loại bánh đều được làm từ bột gạo nếp thơm, là thành quả lao động vất vả dâng lên ông bà tổ tiên, là hình ảnh thể hiện rõ nhất nền văn minh lúa nước lâu đời của dân tộc Việt Nam cùng với các loại bánh truyền thống khác như bánh chưng, bánh giầy,...
Nhằm mang đến những kiến thức về các ngày tết truyền thống của dân tộc, cũng như rèn kỹ năng làm bánh khéo léo cho trẻ, để trẻ được hoà mình vào các hoạt động trải nhiệm sáng tạo. Hôm nay các bé lớp mẫu giáo lớn A2 cũng được tìm hiểu về ý nghĩa của tết Hàn thực và được tự tay nặn ra những chiếc bánh tròn chịa đó.
Cô và các bạn đang tìm hiểu ý nghĩa của Tết Hàn thực!
Các bạn nhỏ tìm hiểu ý nghĩa của tết Hàn thực!
Cô giáo hướng dẫn các con nặn bánh!
Bạn Khánh Như rất thích nặn bánh!
Các bạn nhỏ rất vui khi làm ra những chiếc bánh!
Bạn Minh Anh với thành quả của mình!