Bánh trôi bánh chay là đặc trưng của ngày tết Hàn thực. Từ xa xưa bánh trôi bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới.
Hôm nay các bạn lớp nhà trẻ D1 cùng cô tìm hiểu về ngày tết hàn thực nhé:
Các con hứng thú nghe cô giới thiệu về nguyên vật liệu làm bánh
Các bạn xem cô hướng dẫn cách làm bánh
Nhìn các bạn phấn khởi xem cô hướng dẫn
Các bạn háo hức xem cô làm bánh thế nào.
Thành quả của cô và các bạn này!
Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn thực, mọi người lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Với mùi thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.