Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Nhằm phát huy truyền thống đó, hằng năm cứ đến ngày này Trường Mầm non Gia Thượng lại tổ chức cho các bé được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa nhằm giáo dục các con giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương đồng thời cùng các bé vui làm nội trợ và biết trân trọng những sản phẩm mình làm ra. Với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.
Với các bạn nhỏ lớp MGL A5, sáng sớm bạn nào cũng háo hức để dùng đôi bàn tay nhỏ bé của mình nặn nên những chiếc bánh trôi thật xinh xắn, các bạn chú ý xem về các nguyên liệu cũng như cách nặn bánh như thế nào cho đẹp.
Cùng lớp MGL A5 xem nguyên liệu và cách làm bánh trôi nhé
Sau khi được tìm hiểu và các thao tác để làm bánh trôi, các bạn nhỏ không quên vệ sinh tay sạch sẽ để cùng nhau làm ra những các bánh thật đẹp và ngon.
Các bạn nhỏ rửa tay sạch sẽ trước khi làm bánh
Để giúp các bạn nhỏ, các cô đã chia bột, chuẩn bị nguyên liệu và đồ dùng cho các con thực hành nặn bánh trôi chay. Các con được chia theo từng nhóm nhỏ, được tự tay nặn bánh. Những đôi bàn tay nhỏ nhắn, bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ, ngượng nghịu nhưng dưới sự hướng dẫn của các cô, các bạn nhỏ lớp MGL A5 đã nặn được những chiếc bánh thật tròn, đẹp.
Nguyên liệu cho bé làm bánh
Cô hướng dẫn trẻ làm bánh như thế nào cho đẹp
Nào! Bây giờ hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh đáng yêu của các đầu bếp tý hon lớp MGL A5 làm bánh trôi như thế nào nhé!
Cùng làm với chúng tớ nhé!
Chúng tớ làm được nhiều bánh rồi nè!
Sau quá trình miệt mài làm bánh, các bé đã có sản phẩm của riêng mình, và bây giờ cùng các bé lớp MGL 5 thưởng thức thành quả của mình nào!
Đĩa bánh trôi thật đẹp mắt đúng không các bạn!
Mời các bạn ăn với lớp tớ nhé!
Với ý nghĩa sâu sắc về ngày 3-3, sau khi tìm hiểu về ngày này các bé đã tự tay nặn những chiếc bánh trôi xinh xắn rồi thưởng thức chiếc bánh mình làm ra. Nhìn các bé ăn bánh của mình làm một cách ngon lành các cô hi vọng các con sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa với những chiếc bánh. Qua buổi trải nghiệm giúp các con có được những kỹ năng sống cơ bản, được thực hành và hiểu được ý nghĩa của ngày tết Hàn thực. Chúc các bạn nhỏ lớp MGL A5 sẽ luôn có những buổi trải nghiệm và giờ học thật bổ ích và vui vẻ nhé!