Hàng năm cứ vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta. Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Mầm non Gia Thượng đã tổ chức “Tết Hàn thực ”cho trẻ tại trường. Các bé được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô.
Qua hoạt động này trẻ đã có thêm kiến thức, hiểu được ý nghĩa của ngày Tết hàn thực. Các bé cũng được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt, các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích. Qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các bác, các cô giáo trong nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh của ngày Tết Hàn thực của các bạn lớp nhà trẻ D1 :
Các bé chăm chú nghe cô giới thiệu các nguyên vật liệu để nặn bánh trôi.
Cô Châu giới thiệu nguyên vật liệu nặn bánh trôi.
Các bé chăm chú lắng nghe cô.
Cô Huyền nặn bánh cho các bé cùng quan sát.
Các bé hăng say nặn bánh.
Các bạn nhìn chúng tớ nặn bánh này.
Cả lớp Nhà trẻ D1 cùng nhau nặn bánh.
Nhóm chúng tớ chụp ảnh với sản phẩm mình tự tay làm ra.
Các bé cười thật tươi bên sản phẩm mình làm ra.
Buổi trải nghiệm làm quen với quy trình nặn bánh trôi kết thúc, cô chúc các bé chăm ngoan học giỏi luôn nghe lời ông bà bố mẹ. Mong rằng các bé có nhiều buổi trải nghiệm thật ý nghĩa hơn nữa khi còn học dưới mái trường mầm non Gia Thượng.