Hôm nay cô cùng tất cả các con cùng tìm hiểu về bánh trung thu và nguồn gốc của chiếc bánh trung thu ra đời từ đâu.
Cô cùng trẻ xem video nói về nguồn gốc của chiếc bánh trung thu
Cùng cô tìm hiểu về bánh nướng : Bánh nướng với hai phần: vỏ bánh và nhân bánh. Vỏ bánh được làm từ bột mì lên men trộn với trứng gà, nướng thơm phức. Nhân bánh với đủ vị đa dạng từ đậu xanh, hạt sen, thập cẩm, gà quay lạp xưởng trứng muối,…Hình tròn trong nhân thể hiện sự viên mãn, gắn kết. Chút mặn ngọt hoà quyện của nhân bánh tượng trưng cho những khoảnh khắc vui buồn trong cuộc sống.
Cùng cô khám phá về bánh dẻo : Bánh dẻo được làm từ bột nếp trắng tinh nhồi nhuyễn với nước đường và nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hình tròn, nhân bánh thường được làm từ hạt sen hay đậu xanh nghiền nhuyễn. Bánh Trung Thu dẻo thường mang hương vị dịu nhẹ, ngọt ngào rất dễ chịu. Hình tròn và màu trắng tinh khiết của bánh biểu tượng cho sự đoàn viên
Các bạn nhỏ cùng nhau tìm hiểu về bánh dẻo và bánh nướng
Ngoài ra còn có loại bánh trung thu rau câu, còn được gọi là bánh trung thu tươi, có công dụng và hình dáng như bánh trung thu truyền thống nhưng được làm từ rau câu (thạch sương sa). Nhân bánh như bánh trung thu nướng nhưng mềm hơn, đa dạng hơn và được làm chín trước khi cho vào bánh. Nhân bánh thường là những loại nhân mềm, dễ kết hợp với độ mềm và giòn của rau câu như bánh flan (caramel), nhân đậu xanh, thạch sữa.