!important; Ngày mồng 3/3 âm lịch cũng là ngày chính tiệc lễ của đạo Mẫu, của người Việt theo phong tục "Tháng Tám tiệc Cha, tháng Ba tiệc Mẹ". Đây chính là ngày để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, đền đáp ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên và soạn sửa lễ cúng ngày Tết Hàn Thực đã trở thành phong tục truyền thống của nhiều gia đình Việt Nam. Những ngày này, chị em trên diễn đàn ẩm thực hồ hởi khoe những đĩa bánh trôi, bát bánh chay do chính tay mình làm vừa để cúng tổ tiên, thậm chí nhiều nơi cúng thần hoàng, bày tỏ lòng thành, hướng về cội nguồn,vừa để thiết đãi gia đình. Bánh trôi, bánh chay của người Việt cũng không giống với người dân Trung Quốc mà mang trong mình đặc sắc riêng của nền ẩm thực Việt Nam. Người Việt Nam cũng quen gọi ngày Tết này với cái tên dân dã là Tết bánh trôi, bánh chay nhiều hơn Tết Hàn Thực. Việc dùng bánh trôi, bánh chay để cúng lễ mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là kết tinh của văn hóa Việt, thấm đẫm linh hồn, bản sắc của người Việt. Cả hai loại bánh đều được làm từ bột gạo nếp thơm, là thành quả lao động vất vả dâng lên ông bà tổ tiên, là hình ảnh thể hiện rõ nhất nền văn minh lúa nước lâu đời của dân tộc Việt Nam cùng với các loại bánh truyền thống khác như bánh chưng, bánh giầy,...
Dưới đây là một vài hình ảnh các con tự nặn bánh trôi trong ngày tết Hàn Thực được tổ chứ tại lớp MGN B2 trường Mầm Non Gia Thượng.
Thành quả của các bạn nhỏ
Team con trai
Team con gá !important;i
Cố Tình hướng dẫn các bạn
Cô chia bột cho các bàn
Bạn Bảo Lâm rất thích nặn bánh
Bạn Phúc rất chăm chú nặn
Các bạn rất tập trung nặn
Bạn Linh nặn bá !important;nh rất tròn