Ngà !important;y mồng 3/3 âm lịch cũng là ngày chính tiệc lễ của đạo Mẫu, của người Việt theo phong tục "Tháng Tám tiệc Cha, tháng Ba tiệc Mẹ". Đây chính là ngày để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, đền đáp ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên và soạn sửa lễ cúng ngày Tết Hàn Thực đã trở thành phong tục truyền thống của nhiều gia đình Việt Nam. Những ngày này, chị em trên diễn đàn ẩm thực hồ hởi khoe những đĩa bánh trôi, bát bánh chay do chính tay mình làm vừa để cúng tổ tiên, thậm chí nhiều nơi cúng thần hoàng, bày tỏ lòng thành, hướng về cội nguồn,vừa để thiết đãi gia đình. Bánh trôi, bánh chay của người Việt cũng không giống với người dân Trung Quốc mà mang trong mình đặc sắc riêng của nền ẩm thực Việt Nam. Người Việt Nam cũng quen gọi ngày Tết này với cái tên dân dã là Tết bánh trôi, bánh chay nhiều hơn Tết Hàn Thực. Việc dùng bánh trôi, bánh chay để cúng lễ mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là kết tinh của văn hóa Việt, thấm đẫm linh hồn, bản sắc của người Việt. Cả hai loại bánh đều được làm từ bột gạo nếp thơm, là thành quả lao động vất vả dâng lên ông bà tổ tiên, là hình ảnh thể hiện rõ nhất nền văn minh lúa nước lâu đời của dân tộc Việt Nam cùng với các loại bánh truyền thống khác như bánh chưng, bánh giầy,...
Dưới đây là một số hình ảnh các con tự nặn bánh trôi trong ngày tết Hàn Thực được tổ chức tại lớp MGN B3 trường Mầm Non Gia Thượng.
Cô !important; Hà cho các con chơi trò chơi:"Bác Gấu đen làm bánh".
Cô hướng dẫn các con cách làm bánh.
Cô !important; đến từng bàn hướng dẫn các con làm bánh.
Bạn Phương Khánh và bạn Gia Bách rất thích nặn bánh.
Bạn Khánh Linh và bạn Trúc Linh rất chăm chú nặn bánh.
Team bạn trai rất hào hứng sau khi đã nặn bánh xong.
Team bạn gá !important;i rất sôi nổi.
Bạn Phương Khánh khoe đĩa bánh con và các bạn làm trong tổ.
Bạn Trúc Linh làm những viên bánh tròn xoe.