Tết Hàn Thực là một ngày Tết vào ngày mùng 3/3 Âm lịch. "Hàn Thực" nghĩa là "Thức ăn lạnh". Hàng năm vào ngày này, nhiều gia đình xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên. Tết Hàn thực mùng 3 tháng 3 Âm lịch, cũng là khởi đầu của tiết Thanh Minh (thông thường vào ngày mùng 4-5 tháng 4 dương lịch), là ngày Tết được giữ gìn và là ngày lễ lớn đối với các dân tộc thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và ở các tỉnh miền xuôi thì vẫn được coi là ngày “bánh Trôi, bánh Chay” thắp hương dâng lên bàn thờ Tổ tiên.
Với các bé trường Mầm non Gia Thượng đây cũng là một cái tết đáng nhớ của các em, khi các em được trực tiếp trải nghiệm với bột và đường để tạo nên những viên bánh nhỏ nhắn, xinh xắn.
Cô giáo cùng các em tìm hiểu về các loại bột và màu sắc của bột, về loại đường dùng để làm bánh, hướng dẫn các em làm những viên bánh sao cho tròn, sao cho khéo.
Cô giáo hướng dẫn các bé phân biệt màu của bột và đường dùng để làm bánh
Cô giáo hướng dẫn các bé làm bánh.
Cô giáo cùng các em làm bánh thật vui.
Cô ơi! con nặn bánh đúng chưa?
Tớ nặn bánh có đẹp không?
Cô ơi! con làm xong rồi.
Tay tớ nhiều bột quá.
Đôi bàn tay nhỏ bé của các bé nặn những viên bánh tuy chưa tròn, chưa đẹp nhưng các bé rất thích. Đôi tay dính đầy bột bánh đã cho các bé một buổi trải nghiệm lý thú và bổ ích.
Cùng nhìn lại sản phẩm của mình các bé thật vui khi tự tay mình được nặn những viên bánh xinh xinh.
Tết Hàn Thực của các bé lớp D2 thật vui và bổ ích, cảm ơn BGH nhà trường đã cho các bé một buổi trải nghiệm lý thú.