!important; Ngay từ đầu tuần không khí tết đã tràn ngập vào các lớp. Các con ai ai cũng háo hức, mong chờ đến ngày mình được cùng cô giáo và các bạn tự tay đặt lá, cho gạo, đỗ, thịt … để làm chiếc bánh chưng do chính tay mình gói.
  !important; Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm. Bé nào cũng được tự tay gói và thả bánh chưng của mình vào nồi nước luộc. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết.
  !important; Các bé Mẫu giáo bé còn nhỏ nên các con thường ngồi xem cô giáo gói bánh và cũng được cô mời lên giúp cô một vài việc nhỏ như: bé thì giúp cô chọn lá rong, bé chọn lạt, bé xúc gạo, bé gắp thịt…. Vậy là chiếc bánh đầu tiên đã xong, vuông vắn, gọn gàng, nhỏ xinh.
  !important; Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Những chiếc bánh chưng do cô và bé gói được các cô nhà bếp luộc chín và ăn liên hoan vào hôm sau.
Nào các bé ơi! Cùng theo chân các bạn nhỏ lớp MGB C2 học" Quy trình gói bánh trưng" nhé!
Ngay từ sá !important;ng sớm không khí Tết đã ngập tràn khắp lớp
Cá !important;c bé rất thích thú khi được học gói bánh chưng
Bước đầu tiê !important;n cùng cô xếp lá rong nhé!
Sau đó !important; đong gạo
  !important;
Sau khi đong gạo, chú !important;ng tớ tiếp tục đặt lên trên một lớp đỗ xanh, một lớp thịt
Sau đó !important; gói lại là hoàn thành chiếc bánh. Đây là công đoạn khó nhất nên chúng tớ phải nhờ cô giáo mới hoàn thành được.
Và !important; đây là thành quả của chúng tớ!
  !important; Vậy là, một mùa xuân nữa đã đến, đây là một hoạt động không thể thiếu trong sinh hoạt của trường Mầm non Gia Thượng nhằm góp phần mang lại cho trẻ những hiểu biết về tết cổ truyền của dân tộc. Và chắc chắn hoạt động này sẽ ghi dấu trong lòng các con khi mỗi dịp xuân về.