Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.
Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Mầm non Gia Thượng đã tổ chức “Tết Hàn thực”cho trẻ tại trường. Các bé được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo.
“ Tết hàn thực ” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống và ứng dụng kỹ năng thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả. Trẻ vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh.
Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của bé, được bé nâng niu và trân trọng biết bao vì đó chính là thành quả lao động miệt mài của các bé. Sản phẩm của các bé được các bác, các cô ở tổ nuôi luộc để chiều các con cùng nhau thưởng thức.
Sau đây là một số hình ảnh làm bánh trôi của các bé lớp Alvin 2:
Các bé được cô giáo giới thiệu các nguyên liệu và cách nặn bánh trôi.
Các bé cùng nhau nặn bánh.
Dưới sự hướng dẫn của các cô, những viên bánh trôi tròn xinh đã ra đời
Cùng nhau khoe thành quả đã làm được nào các bạn.
Bánh của bạn nào cũng rất tròn , đẹp
Các bạn trai khéo tay quá.
Các bạn gái nặn được nhiều bánh chưa này.
Cô trò cùng khoe bánh nào.
Khánh Chi khoe bánh của bạn ấy
Bánh của Tuệ Nhi cũng tròn lắm nha.
Các bạn khác vẫn đang cặm cụi để hoàn thành đĩa bánh của nhóm mình.
Gia Hân và Hà Anh đã làm xong rồi
Và đây là thành quả của các bé trong trường, nhìn thật hấp dẫn .
Chúc các con có thêm nhiều trải nghiệm mới và thưởng thức bánh trôi thật ngon miệng nha.