Nhiều sự tích cho rằng, nguồn gốc của bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch có từ Trung Quốc nhưng cũng có tích kể lại rằng bánh trôi bánh chay có từ thời Hùng Vương và tục làm hai thứ bánh này để nhắc nhớ về sự tích “bọc trăm trứng” của Âu Cơ. Không đơn thuần là những loại bánh quen thuộc trong tết Hàn thực, bánh trôi, bánh chay còn là nét văn hóa của người Việt. Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm – tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân.Tết Hàn thực với tục làm bánh trôi bánh chay truyền thống trở thành nét đẹp của mỗi người Việt.
Để giúp các bé hiểu hơn về ngày tết Hàn thực cô và trò lớp MGL A5 trường Mầm Non Gia Thượng đã nặn và làm ra những chiếc bánh trôi thật ngon thật đẹp và ý nghĩa.
Cô và các bạn cùng nhau xem quy trình làm bánh trôi !
Cô hướng dẫn các bạn nặn bánh trôi !
Các bé cùng nhau trổ tài nặn bánh trôi !
Các bạn rất thích thú làm bánh !
Cô hiệu trưởng tận tình hướng dẫn các bạn làm bánh !
Tất cả các bạn đã làm xong !
Sản phẩm của cả lớp !