Nhằm giáo dục về ý nghĩa ngày Tết Hàn Thực cũng như để mang lại niềm vui cho các bé, hôm nay ngày 10/04/2024 trường MN Gia Thượng tổ chức hoạt động trải nghiệm "Vui Tết Hàn thực năm 2024". Các bé được nghe cô giới thiệu về nguyên liệu, cách làm bánh trôi. Nhờ sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo mà các bé đã được nhào bột, xoay tròn, ấn bẹt,...để tạo thành sản phẩm là những viên bánh trôi tròn trịa, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Cô giáo cũng giúp các con luộc bánh, thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi thơm mùi bột nếp vô cùng hấp dẫn. Các con đã được thưởng thức và cảm nhận hương vị món bánh trôi do chính bàn tay mình làm ra trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.Qua hoạt động trải nghiệm đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu thêm về phong tục truyền thống của quê hương.
Sau đây là một số hình ảnh của các con trong "Ngày hội bánh trôi - bánh chay" ở lớp MGB Conan1
Cô cho các bạn xem quy trình làm bánh
Cả lớp đang xem quy trình làm bánh.
Bạn Quỳnh Trả lời nguyên liệu để làm bánh
Cô Chiềm và bạn Hà Chi đang hưỡng dẫn tạo hình bánh trôi.
đây là bánh của bạn Thành Nam nè các bạn ơi
3 bạn tập chung nặn bánh
Cô Chiềm hưỡng dẫn bạn Châu ấn dẹt viên bột để bọc viên đường va lăn tròn.
Tố Uyên và Khánh An nặn được những viên bánh trôi tròn đáng yêu.
Cô Quyên và các bạn rất hăng say làm để hoàn thành phần bánh của mình