!important; Những đôi bàn tay nhỏ nhắn của các con bước đầu làm bánh còn nhiều vụng về, bỡ ngỡ, dưới sự hướng dẫn của các cô các con đã nặn được những chiếc bánh thật tròn, thật đẹp. Các con đều cảm thấy rất vui và hào hứng.
Hôm nay, cô và trò lớp MGB C1 cùng nhau trải nghiệm cách làm bánh trôi. Được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo các con được trải nghiệm, thể hiện sự khéo léo,..của đôi bàn tay như nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh, những công việc hết sức mới mẻ thú vị và ý nghĩa đối với các con.
Tết Hàn thực là 1 trong những ngày lễ Tết ở Việt Nam. Mỗi lần đến Tết Hàn thực mọi người đều nặn bánh trôi, bánh chay dâng lên tổ tiên vào ngày 3/3 Âm lịch hàng năm. Bánh trôi, bánh chay là những món ăn quen thuộc vào này Tết, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là kết tinh nét đẹp văn hóa và bản sắc của người Việt. Hai loại bánh được làm từ bột gạo được ông bà ta chế biến mang đậm văn hóa của nền văn minh lúa nước. Hình ảnh bánh trôi, bánh chay tròn, trắng xếp đầy cạnh nhau gợi nhớ đến sự tích mẹ Âu cơ bọc trăm trứng....
Dưới đây là 1 số hình ảnh của các con:
  !important;
Cá !important;c con rất hào hứng trước khi nặn bánh trôi.