Sáng ngày 10/4, trường mầm Gia Thượng tổ chức hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực cho trẻ. Trẻ hứng thú tham gia vào hoạt động làm bánh trôi, bánh chay, đồng thời tìm hiểu ý nghĩa của ngày tết trong đời sống văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Tết Hàn Thực được tổ chức vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Hàn Thực có nghĩa là “ Thức ăn lạnh”. Món đồ quan trọng nhất trong ngày tết này là món bánh trôi, bánh chay được làm từ gạo nếp, đỗ xanh. Những nguyên liệu được lấy từ đất để làm lên những chiếc bánh tròn, dâng cúng tổ tiên, cầu mong cho mùa màng tươi tốt, khí hậu dịu mát, bớt nóng bức… Đó là những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc ta vẫn được lưu giữ và cần truyền lại cho các thế hệ mai sau. Hoạt động này được trường mầm non Gia Thượng nói chung và lớp MGB C2 nói riêng tổ chức, nhằm giáo dụCc cho trẻ về nét văn hóa truyền thống Tết Hàn Thực của dân tộc Việt Nam, tại các lớp, cô giáo đã hướng dẫn trẻ tìm hiểu ý nghĩa của ngày tết và tập làm bánh trôi, bánh chay.
Dưới đây là hình ảnh của cô và trò khi tham gia hoạt động.
Cô Dung giới thiệu cho trẻ biết các nguyên liệu để làm bánh trôi.
Trẻ thích thú với hoạt động làm bánh trôi.
Cô giáo hướng dẫn trẻ làm bánh trôi.
Trẻ say sưa khi tham ra hoạt động.
Trẻ thích thú với hoạt động làm bánh trôi.
Bé Gia An và Hữu Lộc thích thú với sản phảm của mình.
Bé Tùng Anh thích thú lên khoe sản phẩm của mình và các bạn.
Qua sự hướng dẫn của giáo viên, những đôi bàn tay bé nhỏ của trẻ cố gắng nhào nặn để thành những viên bánh đủ màu sắc mà mình yêu thích nhất. Từ hoạt động này, nhà trường đã giáo dục cho trẻ về những nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, đồng thời còn rèn cho trẻ những kỹ năng khéo léo, nhanh nhẹn, tính chăm chỉ trong học tập và rèn luyện.