Tết bánh trôi – Bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởn.g nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi nước rèn cho trẻ sự khéo léo, linh
hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.
Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng, Ngày 02/03/2024 âm lịch, tức ngày 10/4/2024 dương lịch) trường Mầm non Gia Thượng đã tổ chức cho các bé tham gia hoạt động trải nghiệm “Làm bánh trôi nước”:Các bé rất hứng thú với hoạt động trải nghiệm.Các bạn nhỏ rất chăm chú để nặn những viên bánh thật tròn đều.Những bạn chưa biết nặn các cô còn khuyến khích động viên các bạn nhỏ.Các bạn nhỏ vui vẻ tham gia trải nghiệm. Sau khi nặn xong các cô giúp bé nấu chín .Các bạn nhỏ được thưởng thức sản phầm tự tay làm rất vui.
Các bé được xem video trước khi trải nghiệm nặn bánh trôi
Cô Hoa đang hướng dẫn các bé cách nặn bánh trôi
Các bé rất thích thú khi được tự tay mình nặn những viên bánh trôi