!important; Tết Hàn thực vào ngày mùng 3/3 âm lịch hàng năm, đã trở thành ngày tết không thể thiếu trong năm của người Việt Nam theo phong tục cổ truyền. Vào ngày này, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè. Nhằm giú !important;p các con có thêm hiểu biết về ngày Tết Hàn thực, khơi gợi tình yêu đất nước và lòng tự hào về tinh hoa văn hoá dân tộc, trường MN Gia Thượng đã tổ chức hoạt động “ Bé làm quen với quy trình làm bánh trôi ngày Tết hàn Thực” cho các con trải nghiệm cùng làm bánh trôi, thật vui và ý nghĩa. Cá !important;c con đã được các cô kể cho nghe về ý nghĩa của ngày " Tết Hàn Thực " chắc giờ bé nào cũng hiểu “Tết Hàn thực” là gì. Được xem rất kĩ về những nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Gì chứ xoay tròn, ấn bẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, trong veo chẳng khó khăn tẹo nào. Ô !important;i cái giờ phút đĩa bánh thơm lừng mùi bột mùi vừng sau khi luộc chín được các cô mang về cho các con thưởng thức mới tuyệt làm sao chứ. Mỗi bạn một đĩa xinh xinh nhưng chẳng ai nỡ ăn ngay, bạn nào cũng ngắm nhìn hà hít đã, rồi mới nhấm nháp từng tí cái vị dẻo dẻo, ngọt ngào, thơm thơm bùi của viên bánh. Nhìn các con say mê nặn bánh, háo hức thưởng thức và ăn thật ngon miệng, các cô đã rất vui vì truyền thống của dân tộc không bị mai một đi, vì các con học sinh thân yêu đã tự làm được những chiếc bánh đầu tiên, vui khi thấy các con biết học hỏi và chia sẻ cùng bạn bè và những người thân yêu của mình.
Sau đây là một số hình ảnh nặn bánh trôi của cấc bạn nhỏ lớp MGN B4 :
Cô và các bạn xem quy trình làm nên những viên bánh trôi đấy
Không biết làm như thế nào để nặn ra được viên bánh trôi vậy nhỉ
Cô Mai đang hướng dẫn chúng tớ lại một lần nữa
Cùng bắt tay vào làm thôi nào
Bạn Đình Tâm nặn có khéo không nào
Bạn Mai Ngọc ơi nặn bánh cẩn thận nhé
Bàn của bạn Minh Nhật đã nặn được những viên bánh trôi rồi đấy