Hà !important;ng năm cứ vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta. Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Mầm non Gia Thượng đã tổ chức “Tết Hàn thực”cho trẻ tại trường. Các bé được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo.
Qua hoạt động này trẻ đã có thêm kiến thức, hiểu được ý nghĩa của ngày Tết hàn thực. Các bé cũng được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt, các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích. Qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các bác, các cô giáo trong nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh của ngày Tết hàn thực của các bạn lớp nhà trẻ D1:
Các bé cùng cô Huyền tìm hiểu về ngày tết Hàn Thực.
Các cô đng chuẩn bị nguyên vật liệu để các bé nặn bánh trôi.
Cô Huyền giới thiệu nguyên vạt liệu để nặn bánh trôi.
Cô Huyền đang hỏi bé An về nguyên vật liệu nặn bánh trôi.
Bé Nam Khánh trả lời bài giỏi quá.
Cả lớp cùng chăm chú quan sát cô làm mẫu.
Cô Huyền hướng dẫn thêm cho bé Minh An cách nặn bánh trôi.
Các bé nặn bánh trôi giỏi quá.
Được nặn bánh trôi chúng tớ thích lắm.
  !important;Hoạt động nặn bánh trôi kết thúc, các bé đã có thêm sự hiểu biết về ngày tết hàn thực. Cô chúc các bé luôn có những hoạt động học tập thật vui và bổ ích hơn nữa.