Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Bánh trôi bánh chay là đặc trưng của ngày lễ này. Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, có nhân đỗ đặt vào bát nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên
Hôm nay các bé lớp B1 dưới sự hướng dẫn của các cô giáo cũng đã được tự tay nặn ra những viên bánh trôi trắng trắng xinh xinh.
Các bạn nhỏ cùng xem video về cách làm bánh trôi.
Các bạn nhỏ cùng xem video về cách làm bánh trôi.
Nguyên liệu để làm bánh trôi.
Các bé cùng nặn bánh trôi với cô
Các bé cùng nặn bánh trôi với cô
Chuẩn bị nặn bánh trôi thôi nào!
Sản phẩm của các con!
Các bé rất vui vì được tham gia hoạt động này cùng cô và các bạn!