Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Nhằm phát huy truyền thống đó, hằng năm cứ đến ngày này Trường Mầm non Gia Thượng lại tổ chức cho các bé được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa nhằm giáo dục các con giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương đồng thời cùng các bé vui làm nội trợ và biết trân trọng những sản phẩm mình làm ra.Với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.
Cùng ngắm những hình ảnh rất đáng yêu của các bé lớp MGB C4 trong ngày Tết Hàn thực nhé
:
Các bé được cô cho xem vi deo hướng dẫn cách nặn bánh trôi
Các bé chăm chú xem cách nặn bánh
Sau khi được xem video hướng dẫn nặn bánh trôi xong , các bé lần lượt đi vào rửa tay và để chuẩn bị được nặn bánh trôi bạn nào cũng rất là háo hức.
Cô Tình hướng dẫn cách nặn bánh trôi một lần nữa để các bé được quan sát kỹ hơn
Các bé bắt tay vào nặn bánh trôi đấy ạ !
các bé rất thích thú khi được nặn bánh trôi
chăm chú nặn và xoay sao cho viên bánh thật tròn
Các bé cùng làm theo cô !
Sau một hồi nặn bánh các bạn ấy đã có thành quả của mình rồi đấy ạ !
Dù là lần đầu được nặn nhưng các bạn ấy cũng đã rất cố gắng đấy ạ !
các bạn gái chụp ảnh cùng với thành quả của mình
Các bạn trai chụp ảnh với thành quả của mình
Những chiếc bánh dù kích thước to nhỏ còn khác nhau, nhưng đó là cả sự cố gắng, nỗ lực của các con. Qua những hoạt động như thế này các con biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và hơn cả các con có thể hiểu được giá trị truyền thống trong văn hóa của người Việt.