Trong ngày 3 tháng 3 Âm lịch, các gia đình Việt sẽ chuẩn bị bánh trôi, bánh chay để lễ Phật, cúng gia tiên, bày tỏ lòng thành hướng về cội nguồn. Người Việt Nam cũng quen gọi ngày Tết này với cái tên dân dã là Tết bánh trôi, bánh chay nhiều hơn Tết Hàn Thực. Việc dùng bánh trôi, bánh chay để cúng lễ mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là kết tinh của văn hóa Việt, thấm đẫm linh hồn, bản sắc của người Việt. Cả hai loại bánh đều được làm từ bột gạo nếp thơm, là thành quả lao động vất vả dâng lên ông bà tổ tiên, là hình ảnh thể hiện rõ nhất nền văn minh lúa nước lâu đời của dân tộc Việt Nam cùng với các loại bánh truyền thống khác như bánh chưng, bánh giầy,...
Cũng vì muốn cho các bạn nhỏ hiểu được ý nghĩa và cách làm bánh trôi, mà trường Mầm Non Gia Thượng đã tổ chức ngày Tết Hàn Thực để cho các bạn trải nghiệm quá trình nặn ra những viên bánh trôi và được thưởng thức thành quả do mình làm ra.
Dưới đây là 1 số hình ảnh các bạn nhỏ lớp C2 nặn những viên bánh trôi rất đáng yêu:
Các bạn xem video về cách nặn bánh trôi này
Các bạn rửa tay sạch sẽ trước khi nặn bánh
Các bạn đang rất hào hứng được nặn bánh rồi
Bạn nào cũng rất chăm chú nặn những viên bánh trôi
Và đây là những khay bánh trôi đã được nặn xong rồi
Vậy là 1 buổi sáng được trải nghiệm nặn những viên bánh trôi thật thú vị đã kết thúc rồi? Cô hi vọng, sau buổi ngày hôm nay, chúng mình sẽ về phụ giúp bố mẹ nặn những viên bánh thật đẹp nhé!