Tết Hàn thực được tổ chức vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. Ngày ấy các gia đình làm bánh trôi bánh chay để cúng ông bà, tổ tiên. Tết Hàn thực của Việt Nam mang đậm màu sắc dân tộc riêng, trường tồn trong quá trình dựng nước và giữ nước. Đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống vừa là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực của người dân Việt Nam. Bánh trôi bánh chay được làm từ bột gạo nếp thơm, bánh trôi nặn viên nhỏ ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước là bánh đã chín thì ta sẽ vớt ra, sau đó rắc thêm ít vừng cho thơm. Ngày nay cứ mỗi dịp tết Hàn thực về, người dân mọi vùng miền đều làm bánh trôi bánh chay để cúng ông bà, tổ tiên, để gia đình sum vầy họp mặt.
Hòa chung không khí của ngày tết Hàn thực, cô và trò lớp MGB C4 trường mầm non Gia Thượng tham gia hoạt động trải nghiệm " Ngày hội bánh trôi, bánh chay – Tết Hàn Thực " để trẻ được tham gia nặn bánh trôi, trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày tết Hàn thực của dân tộc. Qua hoạt động trải nghiệm, các em rất thích thú, 100% các bạn nhỏ được tham gia hoạt động và tham gia một cách tích cực để hoàn thành thành phẩm của mình. Đây thực sự là buổi trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với các em học sinh. Mong rằng các em học sinh có thêm nhiều bài học bổ ích như thế để làm hành trang giúp các em trưởng thành
Sau đây là một số hình ảnh của cô và trò lớp MGB C4 trong ngày Tết Hàn thực:
Các bé cùng xem cô có gì nhé!
Cùng xem cô làm mẫu nhé!
Các bạn cùng nặn bánh nào!
Các bạn thấy bàn tớ nặn đẹp không?
Cùng xem 2 bạn nặn bánh nhé!
Bạn Việt rất tập trung nặn bánh của mình
Cùng nặn những chiếc bánh thật tròn nhé!
Bạn Lâm Anh đang nặn bánh nè
Các bạn thật sự rất khéo tay đó
Bạn Hải Bắc nặn được rất nhiều bánh rồi đấy