Trường Mầm non Gia Thượng tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một nội dung rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kỹ năng sống ban đầu. Để giáo dục các bé về ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con. Nhân ngày tết Hàn Thực, trường đã tổ chức cho học sinh buổi trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay, ở mỗi lớp cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn Thực, được nghe các cô giới thiệu rất kỹ về nguyên liệu gồm: bột nếp, đường mật, hạt vừng và cách làm bánh trôi, nên khi thực hành nặn bánh, các con xoay tròn, ấn dẹt và bao hạt đường bên trong rồi lại xoay tròn để làm những viên bánh trôi trắng phau, những viên bánh nhiều màu sắc: xanh xanh màu lá nếp, hồng tươi màu củ dền, màu đỏ của gấc, màu vàng của nghệ tạo nên sự hấp dẫn và màu sắc diệu kỳ cho đĩa bánh.
Với hoạt động này, trẻ được tự tay nặn những chiếc bánh và cùng nhau thưởng thức trong niềm vui tận hưởng thành quả lao động của mình. Không những thế, trẻ được rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt cho đôi bàn tay, đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống quả quê hương. Hòa chung với không khí của ngày tết Hàn Thực các bé lớp MGB C2 rất hào hứng khi tham gia hoạt động này. Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ khi tham gia vào hoạt động.
Cô cho trẻ xem video quy trình làm bánh trôi, bánh chay.
Trẻ xem cô làm mẫu.
Trẻ hứng thú khi ra ngoài tham gia vào hoạt động.
Bé Minh Anh cùng các bạn say sưa làm bánh.
Lần đầu tiên tớ được tự tay làm những chiếc bánh đấy.
Bé Kim Anh thích thú khoe sản phẩm của mình với các bạn.
Với hoạt động trải nghiệm như vậy trẻ sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Không những vậy, đó cũng là những kỷ niệm đẹp của các con khi ở bên các cô và các bạn lớp MGB C2 này. Chúc các con của cô luôn ngoan ngoãn và ngày càng tiếp thu thêm được nhiều kiến thức trong cuộc sống.